Hướng Dẫn Cách Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán

Vai trò của phòng kế toán chắc hẳn là không ai có thể phủ nhận, bởi đây là nơi thu thập các thông tin, xử lý những thông tin về tài chính của công ty. Sự xuất hiện của dịch vụ kế toán là điều tất yếu khi nhu cầu của các công ty ngày càng tăng.

Chính vì thế, nếu thông tin kế toán bị sai lệch, các quyết định của chủ doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng rất lớn. Từ đó gây ra tình trạng khó khăn cho doanh nghiệp.Không phải ngẫu nhiên mà nghề kế toán lại có được nguồn thu nhập cao.

Một doanh nghiệp có bộ phận kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tránh được những lãng phí không đáng có cũng như góp phần hỗ trợ việc ra quyết định của người điều hành công ty.

Đồng thời khi kế toán biết cách làm việc với cơ quan thuế có thể hỗ trợ cho việc tiết kiệm để phát triển sản xuất kinh doanh.  Còn ngược lại, nếu bộ phận kế toán không đủ trình độ sẽ khiến cho doanh nghiệp điêu đứng hoặc tệ hơn nữa có thể đối mặt với những rắc rối từ cơ quan pháp luật về thuế.

Hiện nay, có rất nhiều cách để tuyển dụng nhân sự như  đăng tin tuyển người trên các tờ báo giấy, báo mạng hoặc dán thông báo tại trụ sở công ty. Đây là cách làm rất phổ biến và là kênh kết nối thông tin hữu hiệu nhất đến với những người có nhu cầu lao động.

Tuy nhiên, xác suất để có thể tìm được một người kế toán giỏi bằng phương pháp này thường không cao. Cách này chỉ thích hợp khi doanh nghiệp muốn tuyển những lao động phổ thông có tay nghề khá trở xuống hoặc những sinh viên mới ra trường.

Hoặc các chủ doanh nghiệp thường dựa vào những mối quan hệ để có thể thuyết phục những người tài giỏi về làm việc cho công ty của mình. Đây cũng là cách thường thấy đối với các nước phương Đông như Việt Nam.

Cách thứ ba thường được áp dụng bởi các công ty lớn là nhờ những công ty săn đầu người. Đây là cách tuyển nhân sự tốn kém nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0908676698