Phát triển hạt giống lãnh đạo khi còn là học sinh

Học Làm Giàu
Lần đầu tiên chương trình Phát triển hạt giống lãnh đạo học sinh – Teen Leaders 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 30 học sinh xuất sắc và có nhiều ý tưởng đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. 

Chương trình Teen Leaders được khởi xướng bởi Trường Truyền Thông VNMG với mong muốn tạo thêm một sân chơi mới góp sức cho sự trưởng thành của các em học sinh có tố chất lãnh đạo và đang điều hành các dự án phát triển cộng đồng.

Đây là một trong những chương trình không vì mục tiêu lợi nhuận, học viên được lựa chọn tham dự chương trình sẽ được tài trợ toàn bộ học phí bởi Trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh.

Teen Leaders 2015 tập trung vào đối tượng các em học sinh từ 14 đến 18 tuổi, đang theo học từ lớp 8 đến lớp 12 có mong muốn và tiềm năng tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội hoặc đang có ý tưởng hoặc sáng kiến giải quyết các vấn đề cụ thể trong cuộc sống.

Nội dung chương trình tập trung đào tạo và huấn luyện về các kỹ năng cần thiết cho một lãnh đạo trẻ như năng lực giao tiếp, truyền thông, quản lý dự án, tạo động lực cho đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm…

Các giảng viên và huấn luyện viên trong chương trình cũng là những gương mặt trẻ có nhiều uy tín và ảnh hưởng trong hoạt động cộng đồng thời gian qua như Lưu Đức Hiệp, người sáng lập chương trình doanh nhân trẻ và phát triển bền vững; Hoàng Đức Minh, người sáng lập tổ chức Hành động Vì tương lai; Nguyễn Hoàng Việt, người sáng lập tổ chức tình nguyện Giấc Mơ Việt Nam; Đào Ngọc Linh, người sáng lập chương trình Trẻ em sáng tạo; Cao Xuân Nhật, người sáng lập Trường Truyền thông VNMG.

Chương trình kết hợp quá trình huấn luyện, cố vấn và xây dựng mạng lưới lãnh đạo học sinh, cùng kết nối, chia sẻ và hỗ trợ nhau thực hiện các ý tưởng sau khi chương trình kết thúc.

Sau chương trình, một mạng lưới các lãnh đạo học sinh sẽ được thành lập và mở rộng ra khắp Hà Nội và Việt Nam, kết nối học sinh nhiệt huyết muốn cống hiến nhiều hoạt động cho cộng đồng mà mình đang sống.

Học sinh cũng sẽ được cấp chứng nhận tham gia của Trường Truyền Thông VNMG và Trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh.

Ngoài ra, để có thêm lợi thế trong quá trình xét duyệt hồ sơ, các bạn học sinh có thể viết một bài luận dưới 1.000 chữ (không cần theo khuôn mẫu) trong đó nêu rõ lý do tại sao bạn mong muốn và xứng đáng được ban tổ chức lưu tâm lựa chọn tham gia chương trình này.

Học sinh cũng có thể gửi thêm hồ sơ cá nhân với các thành tích đã có để thêm cạnh tranh khi đăng ký. Bài luận hoàn chỉnh gửi đến địa chỉ email: teenleaders@vnmg.edu.vn. Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký đến hết thứ bảy, ngày 18/10/2015.

Trường Truyền Thông VNMG (VNMG School of Media) là tổ chức giáo dục được hình thành sau hơn 4 năm hoạt động của Vietnam New Media Group (VNMG) với sứ mệnh kết nối, cùng góp sức phát triển tư duy và kỹ năng truyền thông cho người Việt trẻ, qua đó cùng đóng góp cho sự đổi mới tích cực của nền giáo dục Việt Nam.

Trong gần 5 năm qua, VNMG đã khởi xướng và phát triển nhiều chương trình và dự án được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao như Media Connect, Media Camp, Media Talk, Media Literacy, Teen Media, High School Media Network, Phóng Viên Nhỏ, Phóng viên tập sự, Leader Talk…

Nottingham Trent University (NTU) là một trong những trường đại học lớn, hiện đại và đột phá hàng đầu của Vương quốc Anh với bề dày lịch sử hơn 170 năm.

Với hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, NTU thực sự là một môi trường quốc tế năng động. Trường hiện đang cung cấp hơn 500 khoá học cho các bậc học khác nhau, có quan hệ hợp tác với hơn 6000 công ty trên toàn thế giới.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Học Làm Giàu
Một số thông tin về kế toán vốn chủ sở hữu

Vốn chủ sở hữu (VCSH) là số vốn của các chủ sở hữu, các nhà đầu tư góp vốn và DN không phải cam kết thanh toán, do vậy Vốn chủ sở hữu không phải là một khoản nợ. Hãy cùng Kế toán thuế trọn gói tìm hiểu tổng quan …

Học Làm Giàu
Tìm hiểu dịch vụ tư vấn kế toán thuế, tư vấn thuế

Dịch vụ tư vấn tài chính đảm bảo mang tới cho doanh nghiệp khách hàng một giải pháp tổng thể về kế toán thuế. Theo đặc thù hoạt động kinh doanh của từng khách hàng, chúng tôi tư vấn kế hoạch thuế, phương án tổ chức công tác kế toán …

Học Làm Giàu
Tìm hiểu các công việc của dịch vụ kế toán

Các công việc Dịch vụ kế toán Báo cáo thuế và sổ sách kế toán Hướng dẫn chung về chế độ kế toán – thuế. Báo cáo thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý. Ghi nhận doanh thu và chi phí và các chứng từ hóa đơn liên quan. …